4 Món ăn tuyệt vời nhất đuơc chế biến từ thịt dê

Ngày Đăng : 01/12/2017 - 7:16 PM


Hôm nay chúng tôi có một bài viết về các món thịt dê nướng, sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món dê nướng và 04 món nướng thường làm hiện nay.Đây là những kỹ năng làm bếp đặc trưng với thịt dê núi của đầu bếp Dê Tưoi Vĩnh Lộc.

1, Món Dê nướng Sa tế

Dê nướng sa tế

Dê nướng sa tế

Dê nướng sa tế ăn vừa nóng giòn vừa cay cay đầu lưỡi là một trong những đặc sản đặc biệt nhất của dê núi Ninh Bình.Chúng tôi xin phép được hướng dẫn sơ qua về cách chế biến món ăn này như sau.

– Bước 1 : Khử mùi hôi của dê.
Dùng nước sạch rửa thịt dê rồi đem thái nhỏ vừa miếng.Tiếp theo ngâm 30 phút với rượu và gừng băm nhuyễn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
– Bước 2 : Ướp gia vị và làm nước chấm.
Để thịt dê thật ráo nước rồi ướp gia vị 15 phút cho ngấm đều cả bên trong.
Cách làm nước chấm món dê nướng sa tế : Băm tỏi, ớt thật nhỏ rồi pha chung với chao. Cho thêm đường và bột ngọt vừa với khẩu vị của gia đình. Món dê nướng sa tế là phải ướp lâu lâu 1 chút nhưng đừng có mặn quá. khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng.
– Bước 3 : Nướng thịt dê.
Thịt dê đang ướp ta lấy ra để khô một chút, sau đó tẩm với vừng và đưa lên bếp nướng.Trước đó nên cho một ít dầu ăn tẩm xung quanh miếng thịt dê, nướng cho đến khi nào chín vàng thì lôi ra kẻo cháy.
– Bước 4 : Thưởng thức.
Khi ăn lấy sa tế trộn chung với nước chấm và ăn kèm với rau sống. Món thịt dê nướng sa tế sẽ nóng hổi và thơm ngon hơn nếu cả gia đình vừa nướng thịt dê vừa ăn luôn.

2, Nầm dê nướng

Nầm dê nướng

Nầm dê nướng

Vú dê mua về xắt mỏng, rửa sạch, để ráo, ướp cùng chao, tiêu xay, dầu hào, tương ớt, sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương… cho ngấm mới đem đi nướng. Món ăn được phái mạnh ưa dùng trong những buổi lai rai tiệc.

3, Dê nướng mọi

Dê nướng mọi

Dê nướng mọi

Thịt dê làm sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn. Trộn mè và thêm chút dầu ăn vào rồi đem nướng chín tới. Khi ăn lấy sa tế trộn chung với chao, ăn kèm tía tô, húng, quế… để cảm nhận hương vị mềm ngọt và thơm ngào ngạt của món ăn.

4, Dê nướng ngũ vị

Dê nướng ngũ vị

Dê nướng ngũ vị

Thịt dê thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi, sa tế, bột nêm, đường và ít dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho ngấm sau đó xếp lên vỉ, nướng trên bếp than hoa. Ngày lạnh thưởng thức dê nướng ngũ vị xì xèo bên cạnh bàn nướng cùng gia đình thì không gì bằng.Các tin khác
   MÓN ĂN MỚI (20.03.2017)
  Party (20.03.2017)